Chia sẻ cấu tạo và chức năng của sò lạnh tủ lạnh từ Nhật Long

Bài viết này Điện lạnh Nhật Long sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cấu tạo và chức năng của linh kiện sò lạnh tủ lạnh quan trọng như thế nào trong chiếc tủ lạnh nhé.

Bài viết liên quan:

 1. Cách Tắt Chế Độ Hẹn Giờ Của Điều Hòa Panasonic
 2. Cách Làm Bẫy Dầu Máy Lạnh Đúng Kỹ Thuật
 3. Dịch Vụ Sửa Chữa Tủ Lạnh Quận Thủ Đức
Cấu tạo và chức năng của sò lạnh tủ lạnh
Cấu tạo và chức năng của sò lạnh tủ lạnh

Sò lạnh là gì? Cấu tạo và chức năng của sò lạnh

Theo chuyên gia tại Điện lạnh Nhật Long, sò lạnh là bộ phận thường nằm kẹp giữa dàn lạnh phía sau ngăn đá của tủ lạnh, nó thuộc về hệ thống xả tuyết của tủ lạnh (còn được gọi với tên là rơ le xả tuyết – xả đá cho tủ lạnh).

Cấu tạo sò lạnh: Sò lạnh thực chất chính là thiết bị bán dẫn bao gồm hai lá thép mỏng đặt sát nhau được bọc kín lại để chống rò rỉ điện ra ngoài, chống nước. Hai tiếp điểm của sò lạnh luôn luôn là tiếp điểm hở và nó chỉ được đóng lại khi đặt trong môi trường nhiệt độ âm.

Chức năng sò lạnh: Sò lạnh giúp đảm bảo cho thanh điện trở xả tuyết hoạt động khi tủ lạnh bị tuyết phủ đầy dàn lạnh. Điều này nhằm loại bỏ hiện tượng điện trở đốt nóng dàn lạnh khi không cần. Tóm lại là sò lạnh trong tủ lạnh đảm bảo độ lạnh và xả đá cho tủ lạnh, giúp thiết bị hoạt động hiệu quả.

Điện lạnh Nhật Long giới thiệu về ứng dụng của sò nóng lạnh trong các thiết bị điện khác

 1. Dùng trong máy điều hòa
 2. Dùng trong bình nóng lạnh
 3. Được dùng trong máy ướp bia, bộ làm mát bể cá, bộ tản nhiệt CPU máy tính,…
 4. Làm máy phát nhiệt điện mini để thắp sáng đèn led, dùng trong đồng hồ điện từ, quạt điện mini,… Cách làm như sau, bạn áp mặt nóng vào vật tỏa ra nhiệt, còn lại mặt kia cho tiếp xúc với vật có nhiệt độ mát.

Nếu muốn tăng cao hiệu quả, cũng như công suất của máy nóng lạnh thì có thể ghép nối tiếp nhiều miếng Peltier với nhau, ghép cực tính giống như ghép nối tiếp pin vậy.

Như vậy sò lạnh tủ lạnh tuy là một bộ phận nhỏ nhưng vô cùng quan trọng, nếu không có nó thì tủ lạnh cũng không thể làm lạnh được. Giá sò lạnh tủ lạnh cũng không đắt lắm chỉ từ vài chục ngàn thôi, nếu muốn thay thế linh kiện này thì bạn không phải lăn tăn về giá cả đâu.

Nếu tủ lạnh của bạn bị hư hỏng sò nhiệt hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn. Điện lạnh Nhật Long chuyên cung cấp, bán tủ lạnh, linh kiện phụ kiện tủ lạnh chính hang, cùng các thiết bị điện lạnh khác.

Giá của linh kiện này cũng không quá mắc nhưng bạn phải tìm một nhà cung cấp uy tín và chất lượng để đảm bảo sự hoạt động hiệu quả của thiết bị.

Ngoài ra, Điện lạnh Nhật Long còn cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh, điện lạnh chuyên nghiệp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc mắc nào thì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Nói tóm lại Công ty Điện Lạnh Nhật Long là một trong những địa chỉ điện lạnh chuyên tháo lắp máy lạnh, vệ sinh sửa chữa máy giặt – tủ lạnh giá tốt nhất thị trường hiện nay. Đặc biệt chúng tôi chuyên sửa máy lạnh của tất cả các hãng điều hòa – máy lạnh hiện có trên thị trường Việt Nam.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Nhật Long:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Đối với tất cả dịch vụ sửa chữa mà Nhật Long cung cấp. Điện Lạnh Nhật Long cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về dịch vụ: vệ sinh máy lạnh, sửa máy lạnh, sửa máy giặt, vệ sinh máy giặt, sửa chữa tủ lạnh, sửa lò vi sóng, sửa máy nước nóng. Do hiện nay thị trường điện lạnh ngày càng cạnh tranh gay gắt, dịch vụ tốt xấu lẫn lộn. Nếu quý khách cần N-Long tư vấn sửa chữa vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi - Một trong những chi nhánh điện lạnh uy tín tại TPHCM

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  HỆ THỐNG CHI NHÁNH HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH NHẬT LONG

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH NHẬT LONG

  icon search điện lạnh nhật long

  Mảng kinh doanh Sửa chữa điện lạnh Nhật Long
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh nhật long

  Điện Lạnh Nhật Long Thương hiệu đáng tin dùng cho mọi nhà